Sạc không dây sẽ không cần đệm sạc

01/05/2013 10:15

Nếu công nghệ của Qualcomm trở thành hiện thực, người dùng sẽ có thể sạc không dây cho smartphone và tablet mà không cần đặt chúng tiếp xúc trực tiếp với miếng đệm sạc.

Hãng sản xuất chíp Qualcomm đã bắt đầu thực hiện thử nghiệm thiết bị mới, cho phép sạckhông dây các thiết bị diđộng đặt cáchchúng vài cm so với nguồn cấp.Bộ cấp nguồn có thểđượcđặt sau một bức tường, dưới bàn hoặc bên trong tủ đồ.

Đây là một bước đi mới của Qualcomm, khác hoàn toàn so với công nghệ sạc không dây mà hầu hết các thiết bịdiđộng vốn được yêu cầuđặt trực tiếp trên mộtđế sạc phẳng đi kèm. Hiện tạimột sốsmartphone của Samsung, LG hay Nokia hỗ trợ hình thức sạc không dây truyền thống này.
Qualcomm gọi công nghệ sạc pin mới của mình là WiPower và sẽ rất thuận lợi cho các thiết bị di động trong tương lai vì nó không đòi hỏi một bề mặt đặt thiết bị. WiPower có thể hỗ trợ sạc không dây cho thiết bị ở khoảng cách xa đến 45 mm. Hiện tại công ty đang tiến hành đánh giá thiết bị và giới hạn bán ra trên một số lượng hạn chế mà thôi.

WiPowerphát triển dựa trên một kỹ thuật được phát hành bởi liên minh sạckhông dây (Alliance for Wireless Power) trong tháng Giêng năm nay. Được biết, Samsung và Qualcomm là một trong những công ty sáng lập ra liên minh này vào tháng 5-2012.

Hiện tại có rất nhiều công nghệ sạc không dây cho điện thoại được dựa trên đặc điểm kỹ thuật Qi tạo ra bởi Wireless Power Consortium, gồm 136 công ty thành viên. Một tổ chức khác là The Power Matters Alliance (PMA) đang phát triển một đặc điểm kỹ thuật sạc điện không dây mới gọi là Power 2.0, trong đó Vint Cerf làm chủ tịch danh dự của tổ chức với 69 công ty thành viên.

Việt Trung (Pcworld)

Theo www.nld.com.vn

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.